Nhân Viên Bảo Vệ Kho Hàng Và Những Yêu Cầu Cần Có

Nhân Viên Bảo Vệ Kho Hàng Và Những Yêu Cầu Cần Có
Ngày đăng: 09/10/2022 04:04 PM

  HỮNG GÌ

  Bảo vệ đang đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn tài sản, an ninh nghiêm ngặt để phòng, chống những sự cố mất mát không mong muốn. Bảo vệ kho hàng đang là sự lựa chọn thiết yếu của những công ty xưởng, của doanh nghiệp. Với việc bảo vệ sản phẩm, chủ đầu tư luôn mong muốn lựa chọn chất lượng dịch vụ bảo vệ tốt để đáp ứng được những nhu cầu trong quá trình sản xuất của công ty, doanh nghiệp sản xuất hàng hóa. Vậy công việc bảo vệ kho hàng cần có những gì? Và yếu tố của một nhân viên bảo vệ cần có những gì?

  1. Bảo vệ kho hàng là gì?

  Dịch vụ bảo vệ kho hàng là dịch vụ bảo vệ cho kho hàng bao gồm hàng hoá, tài sản và tính mạng con người đang ở trong kho. Ngoài ra, bảo vệ kho hàng không chỉ ngăn ngừa việc mất trộm hàng hoá mà còn đề phòng các tình huống xấu xảy ra như cháy nổ... và duy trì việc thực hiện nội quy trong kho hàng. Để ngăn ngừa và giải quyết toàn bộ các nguy cơ tiềm ẩn có thể ảnh hưởng tới hoạt động của kho hàng thì chủ kho cần có đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản.

  1. Nhân viên bảo vệ kho hàng cần được trang bị những gì?

  Yêu cầu tất yếu và cũng là đầu tiên chính là tư cách đạo dức tốt đảm bảo được bí mật tuyệt đối. Khi thực hiện nhiệm vụ bảo cần phải giữ bí mật hoàn toàn thông tin của kho hàng cần bảo vệ . Nếu để lộ thông tin ra bên ngoài sẽ gây mất an toàn và dễ gặp nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn chocông việc, nhân viên bảo vệ là những người có thể hình tiêu chuẩn, giỏi nghiệp vụ và có đạo đức tốt.

  Nhân viên cần được đào tạo để có năng lực xử lý các tình huống khẩn cấp chẳng hạn như: Trong quá trình làm nhiệm vụ bảo an tại kho hàng, nếu phát sinh các tình huống khẩn cấp như gây rối, trộm cắp đột nhập, bắt giữ con tin, đặt bom, cướp có vũ trang, … sẽ ngay lập tức thành lập đội cơ động, phản ứng nhanh với số lượng nhân sự có thể lên tới hơn trăm người. Trong thời gian nhanh nhất đội cơ động sẽ được hình thành để đối ứng xử lý tình huống khẩn cấp. Sẵn sàng hỗ trợ xử lý thiên tai, cháy nổ và các tình huống bất ngờ khác tại chung cư. Đặc biệt, nhớ thông tin và cách thức liên lạc nhanh chóng với các cơ quan chức năng tại cơ sở như: Công An Hình Sự; Công An PCCC. Do vậy, trong các trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn đội ngũ bảo vệ sẽ có phương án kết hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo có lợi nhất cho doanh nghiệp.


  Nhân viên bảo vệ kho hàng được đào tạo những kỹ năng PCCC khi xảy ra sự cố

  Ngoài ra yêu cầu của một nhân viên bảo vệ kho hàng là phải nắm rõ nguyên lý vận hành và sử dụng hiệu quả các thiết bị phục vụ trong công việc. Nhằm hỗ trợ lực lượng bảo vệ chuyên trách thực hiện tốt nhất các nghiệp vụ bảo vệ tại các vị trí được giao của kho hàng nhân viên viên bảo vệ sẽ được tiến hành trang bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ cần thiết cho lực lượng bảo an tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ kho hàng. Các vị trí nghiệp vụ khác nhau sẽ được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ phù hợp. Đặc biệt, toàn bộ nhân viên bảo vệ đều có đầy đủ chứng chỉ sử dụng công cụ hỗ trợ. Các công cụ hỗ trợ được trang bị chính là: Bộ đàm, gậy sắt, dùi cui điện, đèn pin...

  Các nghiệp vụ cơ bản nhân viên phải vượt qua để có thể hoành thành nhiệm vụ bảo vệ kho hàng

  • Nghiệp vụ tuần tra canh gác vòng ngoài kho hàng.

  • Nghiệp cụ tuần tra kiểm soát trong kho hàng.

  • Nghiệp vụ kiểm soát cổng, cửa xuất nhập hàng hóa của kho hàng.

  • Nghiệp vụ kiểm soát luồng người, luồng phương tiện vào/ra kho.

  • Nghiệp vụ phòng ngừa rủi ro chập cháy, nổ tại kho hàng.

  • Nghiệp vụ xử lý tình huống khẩn cấp, đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa thiệt hại cho kho hàng.

  • Nghiệp vụ giám sát hoạt động xuất nhập hàng hóa tại kho hàng.

  Không ngừng rèn luyện bản thân về kiến thức cũng như các kỹ năng của mình ví dụ kỹ năng tự vệ; kỹ năng làm chủ bản thân tức là cần phải có đức tính kiên cường, dũng cảm, sẵn sàng đối mặt với nguy hiểm khó khăn. Đồng thời phải có tinh thần thép để vượt qua mọi áp lực nghề nghiệp.

  Nhân viên baoveanninh24h kiểm đếm kho hàng tại công ty

  Các nhân viên bảo vệ cần liên tục rèn luyện bản thân về kiến thức cũng như các kỹ năng của mình. Việc này sẽ tạo ấn tượng tốt đối với các khách hàng và họ sẽ muốn hợp tác lâu dài .

  1. Cần lựa chọn công ty bảo vệ như thế nào?

  • Trách nhiệm công việc

   Là nơi lưu giữ tài sản, hàng hóa được nhập và xuất hằng ngày, là mặt hàng kinh doanh của doanh nghiệp có tính quyết định đến doanh thu. Tầm quan trọng của kho hàng đã và đang được khẳng định, chính vì thế không có lý do gì mà bạn nên thuê đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp tại công ty chất lượng. Cần phải rà soát chính xác những người ra vào kho hàng, bởi đây là nơi mà có hàng trăm công nhân, những nhà đầu tư đi kiểm tra chất lượng, người kiểm hàng, giao hàng, vệ sinh kho hàng.

  • Tính minh bạch, trung thực cao

  Kiểm tra trực tiếp tại vị khí cất, giữ kho hàng ngoài ra cần giám sát camera được lắp đặt. Tránh những sự việc như trộm cắp tài sản, mất mát hàng hóa do những cá nhân có lòng tham, tụ tập bài bạc, rượu chè nơi xưởng làm việc. Trách nhiệm của đội ngũ bảo vệ cần phát huy cao độ, thông báo và điều tra vụ việc đầu tiên cho cơ quan, bộ phận cấp trên để xử lý.

  • Có sự hiểu biết về công việc

  Đáp ứng đầy đủ điều kiện tuyển đội ngũ bảo vệ cho kho hàng cần phân bố hợp lý những vị trí nhất định như: cổng ra vào kho phải có vé và xuất trình đầy đủ thông tin người có liên quan, bộ phận kiểm sát xe nhập hàng vào kho và xuất kho, cán bộ nhân viên vào trong kho hàng, bộ phận bảo vệ trực tiếp kiểm tra hàng hóa nắm những thống kê trực tiếp, bộ phận giám sát camera điều phối những thiết bị điện an toàn để hoạt động...

  Khi đến với công ty bảo vệ AN NINH 24H là bạn đang trải nghiệm một trong những công ty bảo vệ tốt nhất tại TPHCM. Với những giá trị cốt lõi, sứ mệnh và tầm nhìn mang đầy tính trách nhiệm và hiệu quả công việc mang lại đã tạo nên giá trị thương hiệu của công ty mà không phải nơi nào cũng có được. Hy vọng công ty có thể đồng hành và tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời cùng bạn.

  Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP AN NINH 24H

  Địa chỉ: 4/6 Đường số 15, QL13, p. Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức

  Điện thoại: 0911 666 769 - 0933 649 119 

  Mã số thuế: 0314131349

  Email: nghiepvu@baoveanninh24h.net - anninh24h.info@gmail.com

  Websitehttps://baoveanninh24h.net/

  Zalo
  Hotline