Dịch Vụ Bảo Vệ Tòa Nhà Hiện Nay Cần Nắm Rõ Những Thông Tin Gì?

Dịch Vụ Bảo Vệ Tòa Nhà Hiện Nay Cần Nắm Rõ Những Thông Tin Gì?
Ngày đăng: 10/10/2022 08:21 AM

  NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ DỊCH VỤ BẢO VỆ TÒA NHÀ HIỆN NAY

  Dịch vụ bảo vệ tòa nhà hiện nay khá phổ biến ở các thành phố lớn. Đây là việc kiểm tra giám sát bảo vệ an ninh tài sản cho con người và những cơ sở vật chất, tạo dựng môi trường làm việc chặt chẽ và thoải mái cho cán bộ nhân viên. Trong bài viết này, chúng tôi xin nói về những điều cần biết về dịch vụ bảo vệ tòa nhà để các bạn hiểu rõ.

  Thế nào là dịch vụ bảo vệ tòa nhà - chung cư. Bảo vệ chung cư sẽ có những nhiệm vụ khác so với bảo vệ tại văn phòng, trường học, ngân hàng, hay các loại hình bảo vệ khác. Để bạn có thể nắm được chi tiết hơn về thông tin liên quan của một nhân viên bảo vệ chung cư sẽ làm những công việc ra sao?

  1. Vai trò của dịch vụ bảo vệ tòa nhà

  Tại khu vực đông người như tòa nhà chung cư, văn phòng hay những địa ốc nổi tiếng thì việc kiểm soát người và tài sản rất khó khăn. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ bảo vệ tòa nhà chất lượng cao sẽ giúp mang lại an ninh tuyệt đối, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi lưu trú, làm việc hay sử dụng dịch vụ tại khu vực đó. 

  Ngăn chặn tuyệt đối hành vi đột nhập, lấy cắp tài sản của các đối tượng. Giúp giải quyết các xung đột, va chạm xảy ra trong khuôn viên tòa nhà. Một đội bảo vệ chuyên nghiệp thường được đào tạo một cách bài bản và làm việc chuyên nghiệp, liên kết với nhau. 

  Khi có sự cố xảy ra, sẽ đảm bảo được sự an toàn của người và tài sản hơn là bảo vệ cá nhân thuê riêng lẻ.  Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp sẽ có hợp đồng cam kết và bảo đảm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả phải chăng nhất cho khách hàng.

   

  1. Nhiệm vụ chung của bảo vệ tòa nhà và ở từng vị trí

  Mục tiêu của dịch vụ bảo vệ tòa nhà thường nằm ở khu vực trung tâm thành phố, dân cư đông đúc, phương tiện giao thông qua lại nhiều, phần lớn nhân viên và khách ra vào là tầng lớp trí thức, học cao và còn nhiều người nước ngoài đến cộng tác làm việc. Vì vậy, đòi hỏi người bảo vệ toà nhà cao ốc văn phòng  phải có kinh nghiệm, làm việc phải phù hợp với đặc thù của mục tiêu và có tác phong tốt, cư xử nhã nhặn, lịch sự với khách hàng.

  Đảm bảo sự an toàn về con người và tài sản tại các tòa nhà chung cư từ bình dân đến cao cấp, các văn phòng, trung tâm thương mại… Kiểm soát chặt chẽ các đối tượng ra vào tòa nhà, bao gồm thông tin sau: thẻ chứng minh, trang phục họ mặc, hồ sơ… Tuần tra đều đặn thường xuyên liên tục để tránh các hành vi tội phạm. Tạo môi trường làm việc an toàn, chuyên nghiệp hơn, góp phần tạo thiện cảm tốt đổi với mọi khách hàng và đố tác.

  Nhiệm vụ ở từng vị trí khác nhau:

  • Cổng chính và bên ngoài tòa nhà

  Hướng dẫn khách hàng ra vào tòa nhà, không cho người không phận sự vào các mục tiêu cần được bảo vệ, giữ vững thông tin liên lạc với các vị trí khác trong tòa nhà. Điều phối giao thông bên ngoài trung tâm thương mại hay tòa nhà, cao ốc.

  • Đại sảnh

  Nhằm ghi chép sổ sách, quản lý chìa khóa các loại, theo dõi khách hàng ra vào tòa nhà bằng cách để lại chứng minh thư và ký sổ. Kiểm soát hệ thống báo cháy và xử lý các sự cố thang máy, các máy ghi hình camera, giao nhận bưu phẩm, thư từ. Giữ thông tin liên lạc trong nội bộ và với các bộ phận khác.

   

  • Tuần tra canh gác nội bộ tòa nhà

  Tuần tra các tầng của tòa nhà, giám sát hoạt động của công nhân ở các đơn vị thầu, nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm quy định của tòa nhà, phát hiện kịp thời các sự cố xảy ra như: cháy, nổ, hành vi trộm cắp. Kiểm tra lối thoát hiểm của tòa nhà thường xuyên, kiểm tra sự an toàn của các thiết bị điện. Kiểm tra các trang thiết bị đắt tiền dễ mất của tòa nhà. Quan trọng phải giữ vững thông tin liên lạc với các vị trí khác.

   

  • Bảo vệ nhà xe

  ghi chép đầy đủ số xe, giờ ra, giờ vào của các loại phương tiện, điều phối các phương tiện giao thông dừng đậu xe đúng nơi quy định, phát hiện sự xâm nhập của kẻ lạ vào nhà xe, thường xuyên tuần tra kiểm soát trong nhà xe. Giữ vững thông tin liên lạc với các vị trí khác.

  • Bảo vệ trực camera giám sát

  Phải thường xuyên giám sát màn hình, luân chuyển hình ảnh để quan sát mọi khu vực, tầng lầu để phát hiện những hiện tượng bất thường. Nếu phát hiện hành vi trộm cắp hay phá hoại tài sản thì cần thông báo và phối hợp với các vị trí khác vây bắt kẻ gian. Lập tức thông báo sự việc cho ban quản lý tòa nhà.

  Đồng thời lập biên bản khai nhận và báo công an đến giải quyết, làm việc. Lên phương án giám sát chặt chẽ các khu vực hàng rào xung quanh tòa nhà. Hoặc những khu vực có cửa sổ tiếp giáp, đối diện nhà dân, để phòng ngừa kẻ gian đột nhập.

  Thông qua màn hình giám sát, phát hiện có cháy nổ, thực hiện thông báo cho toàn bộ bảo vệ đến điểm cháy kịp thời chữa cháy và xử lý. Nếu đám cháy to, khó kiểm soát phải thực hiện di tản người và của phù hợp theo phương án PCCC. Giữ liên lạc liên tục, phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội nhóm và nhóm khác.

   

  • Bảo vệ thang máy

  Bảo vệ giúp đóng, mở thang máy và hướng dẫn đưa khách đến các phòng ở các tầng nếu có sự yêu cầu từ khách hàng. Khi bảo vệ phát hiện sự cố có người mắc kẹt trong thang máy khi hỏng hóc hay mất điện, phải tìm mọi cách giải cứu. Thông báo cho bộ phận chuyên môn về thang máy đến trợ giúp khi không thể tự giải quyết tình hình.

  Kiểm tra và đảm bảo thang máy hoạt động tốt, khi hỏng hóc phải thông báo cho bộ phận chuyên môn xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến khách hàng, nhân viên hoặc dân cư trong khu vực Giữ liên lạc liên tục, phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội nhóm và nhóm khác.

  1. Những lý do nên chọn bảo vệ tòa nhà của Bảo Vệ An Ninh 24h

  Trong số hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà trên thị trường hiện nay, việc tìm ra một nơi đủ uy tín để trao gửi niềm tin cũng là khó khăn không nhỏ đối với nhiều người. Theo đó, dịch vụ bảo vệ tòa nhà của Công ty chắc chắn sẽ mang tới cho quý khách hàng sự hài lòng với đội ngũ cán bộ, nhân viên công ty luôn đặt chữ “Tâm” và “Tín”. Đặt trách nhiệm khách hàng lên hàng đầu. Hướng tới niềm tin và sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

  Mọi nhân viên bảo vệ trong đội ngũ của chúng tôi luôn chuyên nghiệp đều phải vượt qua được quá trình tuyển chọn, đào tạo và huấn luyện kỹ lưỡng và nghiêm ngặt. CÔNG TY BẢO VỆ AN NINH 24H luôn nỗ lực hết mình để có thể đáp ứng mọi yêu cầu dặc biệt của quý khách hàng sử dụng dịch vụ bảo vệ chung cư một cách tốt nhất, như: Yêu cầu về ngoại hình, trình độ, yêu cầu về kiến thức kinh tế, xã hội, tâm lý,… hoặc yêu cầu về ngoại ngữ và một số yêu cầu khác như: giới tính, địa điểm, vùng miền,…

  Với dịch vụ bảo vệ tòa nhà tại công ty luôn đảm bảo vấn đề an toàn của mọi người. Nếu khách hàng đang quan tâm đến vấn đề này hay còn bất cứ thắc mắc nào thì có thể để lại lời nhắn của mình để nhân viên tư vấn 24/7 của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp.

  Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc tìm kiếm một công ty để tiến hành các dịch vụ bảo vệ thì rất phong phú và đa dạng trên thị trường. Tạo nên sự khác biệt bằng chính sự trải nghiệm, tin tưởng của khách hàng mới chính là làm nên giá trị thật sự mà CÔNG TY BẢO VỆ AN NINH 24H đã và đang đang hướng đến.

  Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:
  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP AN NINH 24H
  Địa chỉ:4/6 Đường số 15, QL13, p. Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức
  Điện thoại: 0911 666 769 - 0933 649 119 
  Mã số thuế: 0314131349
  Email: nghiepvu@baoveanninh24h.net - anninh24h.info@gmail.com
  Website: https://baoveanninh24h.net/ 

  Zalo
  Hotline