Bảo Vệ Chung Cư Nên Bảo Vệ Gồm Những Vị Trí Nào Là Tốt Nhất?

Bảo Vệ Chung Cư Nên Bảo Vệ Gồm Những Vị Trí Nào Là Tốt Nhất?
Ngày đăng: 10/10/2022 08:34 AM

  CÁC VỊ TRÍ TRONG BẢO VỆ CHUNG CƯ

  Với tình trạng “ đất chật người đông ” như hiện nay thì giải pháp tối ưu được ra đời là các dự án chung cư. Chung cư không chỉ là nơi ở giải quyết tình trạng thiếu diện tích đất mà còn là lựa chọn thích hợp cho các bạn trẻ, tầng lớp sinh viên muốn không gian riêng tư, an toàn và sạch sẽ. Được nhiều người chọn lựa vì nhiều lợi ích. Tuy nhiên, đi đôi với lợi ích thì cũng kèm theo những vấn đề phát sinh. Nếu một khu chung cư không được đảm bảo an ninh bởi đội ngũ có chuyên môn thì liệu sẽ có tác hại ra sao? Và lựa chọn những vị trí bảo vệ chung cư như thế nào là hợp lý. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ nói rõ hơn về những vấn đề này.

  1. Bảo vệ chung cư là gì?

  Về cơ bản, có thể hiểu rằng bảo vệ chung cư là đảm bảo an ninh, mức độ an toàn cho khu chung cư, tài sản và kể cả cư dân ở đó.

  Khi một chung cư không có hoặc không muốn có người bảo vệ thì khó tránh khỏi khỏi những tai nạn hoặc vấn đề về tình hình an ninh trật tự phát sinh.

  Không chỉ là một cá nhân thực hiện nhiệm vụ bảo vệ mà khi nói đến bảo vệ chung cư phải cần đến một đội ngũ nhân viên bảo vệ có kinh nghiệm và khả năng để xử lý các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

  1. Nhiệm vụ chung của bảo vệ chung cư

  Ngăn chặn, trấn áp triệt để, xử lý mọi hành vi xâm phạm bất hợp pháp, các hoạt động gây rối trật tự hay các hành vi trộm cắp, chiếm đoạt tài sản xảy ra trong tòa nhà.

  Đưa ra những lời cảnh báo an ninh để có các biện pháp xử lý kịp thời, phát hiện cũng như hạn chế thấp nhất những thiệt hại về sự cố và vụ việc xảy ra.

  Kiểm soát chặt chẽ hàng hóa ra vào khu vực chung cư, tránh thất thoát, mất tài sản của cư dân.

   Phối hợp cùng với cơ quan chức năng để xử lý các tình huống phạm tội xảy ra.

  Duy trì mọi người chấp hành nội quy chung cư.

  Đảm bảo hệ thống camera an ninh cũng như các thiết bị phòng cháy chữa cháy.

  Tùy vào quy mô, tình hình thực tế mà những mục tiêu này cần có những vị trí an ninh phù hợp.

  1. Các vị trí chủ yếu của bảo vệ chung cư

  • Vị trí bảo vệ cổng chính ra vào.
  • Khu vực sảnh chính.
  • Tuần tra các tầng.
  • Phòng an ninh- camera (CCTV)
  • Vị trí lối vào hầm xe.
  • Tuần tra hầm xe.
  • Vị trí lối ra hầm xe.
  • Vị trí trung tâm ( giám sát ca trực- trưởng ca ).
  1. Nhiệm vụ chính các vị trí bảo vệ chung cư

  • Vị trí cổng chính ra vào

  Là vị trí trọng yếu của tòa nhà chung cư, là cửa ngõ ra vào của cư dân, khách hàng, tài sản, hàng hóa, và phương tiện khác,…Chính vì vậy, nhiệm vụ chính của vị trí cổng chính là: kiểm soát chặt chẽ việc ra vào của cư dân, khách hàng, tài sản,…

  Chủ động quan sát, phát hiện, và ngăn chặn kịp thời các đối tượng lạ mặt, các hành vi tiêu cực, các sự cố khẩn cấp, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và hoạt động thường nhật của toàn bộ tòa nhà chung cư.

  • Khu vực sảnh chính

  Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của vị trí này, người bảo vệ cần chú ý khi làm các công việc sau: ghi chép lại sổ sách, trực và trả lời điện thoại, hướng dẫn cho cư dân hoặc khách đăng ký vào sổ sách (để nhằm theo dõi những khách lạ lẻn vào với ý đồ xấu), hướng dẫn cư dân hoặc khách ra vào thang máy, kiểm tra trên các tầng lầu, kiểm soát hệ thống báo cháy, hệ thống quản lý thang máy, nhận và giao các bưu phẩm được gửi đến tòa nhà chung cư.

  Đặc biết cần phải chú ý giữ thông tin liên lạc phối hợp với các nhân viên ở vị trí khác.

  • Tuần tra từng khu vực mỗi tầng

  Đảm bảo vệ an ninh tại toàn bộ khu vực trên các tầng lầu các khu vực ở mỗi tầng.

  Nhiệm vụ này cần người bảo vệ phải có tính nhạy bén quan sát, bao quát được toàn bộ vị trí của toà nhà chung cư và xử lý tính huống nhanh.

   Để hoàn thành tốt vị trí này nhân viên cần hoàn thành các yêu cầu sau: Tuần tra hết tất cả các tầng lầu, giám sát hoạt động của những nhân viên ở các đơn vị bảo trì hoặc dịch vụ vệ sinh v..v…

  Nhắc nhở mọi cư dân và khách thực hiện đúng các quy định của tòa nhà, chung cư, kiểm tra thang máy, nhà kho, nhà vệ sinh, nhà để xe và các vị trí khác.

  Kiểm tra các lối thoát hiểm của tòa nhà chung cư, kiểm tra độ an toàn của các thiết bị điện, các trang thiết bị có giá trị lớn dễ mất của toàn nhà, và luôn nhớ giữ thông tin liên lạc với các vị trí khác khi gặp vấn đề nguy hiểm.

  • Phòng an ninh - camera ( CCTV)

   Nhiệm vụ chính: quan sát toàn bộ hệ thống camera trong tòa nhà, các vị trí như cổng chính, sảnh, thang máy, các tầng lầu,... quan sát hệ thống báo cháy, báo động đột nhập, các hệ thống máy móc trang thiết bị được bố trí lắp đặt trong tòa nhà chung cư.

  Kỹ năng quan sát hệ thống camera toàn bộ các vị trí trong tòa nhà chung cư và hệ thống báo động đột nhập, hệ thống báo cháy, kỹ năng thông báo thông tin và điều phối các vị trí bảo vệ khác cùng nhau phối hợp để xử lý sự cố nhanh gọn, kịp thời và chính xác.

  Đòi hỏi người bảo vệ ngoài nền tảng trình độ chuyên môn, phải có tính cách cẩn thận, nghiêm túc và chuyên nghiệp khi làm việc.

  • Vị trí lối vào hầm xe

  Thực hiện công tác kiểm tra và kiểm soát tất cả người và phương tiện vào khu vực hầm xe.

  Nhà để xe của khu tòa nhà, chung cư là vị trí rất dễ mất cắp tài sản của cư dân nhất.

  Yêu cầu nhân viên bảo vệ vị trí này cần phải thực sự nhanh nhẹn, quan sát phải nhạy bén và cần chú ý làm tốt nhiệm vụ như: Ghi chép biển số xe, ngày giờ ra vào của các loại xe,iểm soát trong nhà xe nhằm kịp thời phát hiện những kẻ lạ xâm nhập vào nhà xe để trộm cắp.

  • Tuần tra hầm xe

  Đảm bảo an ninh trật tự toàn bộ khu vực tầng hầm chung cư.

  Điều phối và sắp xếp các xe đậu đúng chỗ để dễ dàng lấy ra, tránh tình trạng ách tắc nhà xe, thường xuyên tuần tra, kiểm soát trong nhà xe nhằm kịp thời phát hiện những kẻ lạ xâm nhập vào nhà xe để trộm cắp.

  • Vị trí lối ra hầm xe

  Đảm bảo an ninh chung cư trật tự tại toàn bộ khu vực lối ra hầm xe (tầng hầm). Rà soát khớp biển số xe và ngày giờ ra vào của các loại xe nhằm tránh tình trạng mất cắp cũng như lấy nhầm xe của người khác.

  • Vị trí trung tâm (giám sát ca trực- trưởng ca )

  Điều hành, quản lý, dịch vụ bảo vệ chung cư của toàn bộ ca trực.

  Thực hiện chức trách của một đội trưởng đội chữa cháy tại chỗ.

  Trực tiếp xử lý các sự cố có thể xảy ra: báo cháy, kẹt thang, đánh nhau, bắt giữ trộm cướp,...

   Trực tiếp xử lý than phiền khách hàng, báo cáo, làm việc với Ban Quản Lý chung cư, các cơ quan/ban ngành địa phương khi có các vấn đề xảy ra.

  Là vị trí nghe tưởng chừng như rất đơn giản, nhàn nhã, tuy vậy đây lại là một trong những vị trí tối quan trọng, đòi hỏi người bảo vệ làm việc tại đây phải có những kỹ năng đặc biệt hơn cả nghiệp vụ bảo vệ.

  Toàn bộ các vị trí trong tòa nhà chung cư và hệ thống báo động đột nhập, hệ thống báo cháy, kỹ năng thông báo thông tin và điều phối các vị trí bảo vệ khác cùng nhau phối hợp để xử lý sự cố nhanh gọn, kịp thời và chính xác.

  Đòi hỏi người bảo vệ ngoài nền tảng trình độ chuyên môn, phải có tính cách cẩn thận, nghiêm túc và chuyên nghiệp khi làm việc.

  1. Lý do nên chọn dịch vụ bảo vệ chung cư của Dịch Vụ Bảo Vệ 24h

  Trong số hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chung cư trên thị trường hiện nay, việc tìm ra một nơi đủ uy tín để trao gửi niềm tin cũng là khó khăn không nhỏ đối với nhiều người.

  Theo đó, dịch vụ bảo vệ chung cư của Công ty chắc chắn sẽ mang tới cho quý khách hàng sự hài lòng với đội ngũ cán bộ, nhân viên công ty luôn đặt chữ “Tâm” và “Tín”.

  Đặt trách nhiệm khách hàng lên hàng đầu. Hướng tới niềm tin và sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng. Mọi nhân viên bảo vệ trong đội ngũ của chúng tôi luôn chuyên nghiệp đều phải vượt qua được quá trình tuyển chọn, đào tạo và huấn luyện kỹ lưỡng và nghiêm ngặt.

  Công ty bảo vệ AN NINH 24H luôn nỗ lực hết mình để có thể đáp ứng mọi yêu cầu dặc biệt của quý khách hàng sử dụng dịch vụ bảo vệ chung cư một cách tốt nhất, như: Yêu cầu về ngoại hình, trình độ, yêu cầu về kiến thức kinh tế, xã hội, tâm lý,… hoặc yêu cầu về ngoại ngữ và một số yêu cầu khác như: giới tính, địa điểm, vùng miền,… Với dịch vụ bảo vệ chung cư tại công ty luôn đảm bảo vấn đề an toàn của mọi người.

  Nếu khách hàng đang quan tâm đến vấn đề này hay còn bất cứ thắc mắc nào thì có thể để lại lời nhắn của mình để nhân viên tư vấn 24/7 của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp.

  Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc tìm kiếm một công ty để tiến hành các dịch vụ bảo vệ thì rất phong phú và đa dạng trên thị trường.

   

  Tạo nên sự khác biệt bằng chính sự trải nghiệm, tin tưởng của khách hàng mới chính là làm nên giá trị thật sự mà công ty bảo vệ AN NINH 24H đã và đang đang hướng đến.

  Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP AN NINH 24H

  Địa chỉ: 4/6 Đường số 15, QL13, p. Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức

  Điện thoại: 0911 666 769 - 0933 649 119 

  Mã số thuế: 0314131349

  Email: nghiepvu@baoveanninh24h.net - anninh24h.info@gmail.com

  Website: https://baoveanninh24h.net/ 

  Zalo
  Hotline